Send to Kindle by E-mail - Phần 1

Bạn bè xung quanh mình, khi chuẩn bị mua Kindle thì đều hỏi một câu: "Cop sách từ máy tính qua USB là được à?". Tất nhiên là được, chỉ cần copy đúng định dạng file (AZW, AZW1, AZW3, MOBI, PRC...) là máy đọc được, phân nhóm thì tự thao tác với Collections trong Kindle. Nhưng cá nhân mình thì muốn đống sách ấy phải được đưa lên "mây", để còn đồng bộ với điện thoại nữa. Ngoài ra, những highlights, notes, bookmarks cũng đều được đồng bộ cả, những gì liên quan đến quyển sách đang đọc sẽ không bao giờ mất đi, trừ khi mình lên trang quản lý của Amazon tự xóa chúng đi.

Send to Kindle by E-mail nghĩa là Amazon cung cấp cho bạn một địa chỉ email dạng @kindle.com, soạn một email trong hộp thư của bạn, đính kèm file sách muốn gửi rồi gửi đến địa chỉ trên, Amazon sẽ đưa file đó vào bộ sưu tập sách trên "mây" của bạn. Trên máy Kindle, chỉ cần bật Wifi/3G là file sách đó sẽ được tự động tải về.

Thiết lập địa chỉ @kindle.com

  • Đăng ký nếu chưa có tài khoản Amazon, sau đó đăng nhập. Rồi vào menu Account & Lits > Your Content and Devices.
Vào menu quản lý thiết bị
  • Chọn tab Your Devices > chọn thiết bị muốn thiết lập địa chỉ mail. Ở đây mình chọn máy Kindle (những mục khác là app Kindle cài trên điện thoại và máy tính).
Chọn thiết bị
  • Bấm Edit ở mục Email, rồi điền một tên email tùy ý, sau đó bấm Save. Địa chỉ mail này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.
Điền email tự chọn

Như vậy là xong phần thiết lập địa chỉ mail Kindle. Nhưng để gửi mail được đến địa chỉ này, bạn cần phải đăng ký địa chỉ email của chính bạn với Amazon, chính là email mà bạn sẽ dùng để soạn thảo và gửi đến mail Kindle, và Amazon sẽ chỉ chấp nhận những email address đã đăng ký.

Đăng ký mail cá nhân với Amazon

  • Chọn tab Settings bên cạnh tab Your Devices lúc nãy. Chọn tiếp menu Personal Document Settings, bạn sẽ thấy mục Approved Personal Document E-mail List.
Đăng ký mail cá nhân
  • Bấm vào Add a new approved e-mail address để thêm email cá nhân, sau đó bấm Add Address để lưu lại.
Thêm mail mới

Bạn có thể thoải mái thêm nhiều email cá nhân nếu muốn để linh hoạt hơn. Thường thì 1 địa chỉ là đủ.

Kiểm tra thiết lập đồng bộ

Để đảm bảo các file sách, notes, bookmarks, vị trí đọc... được đồng bộ thì tính năng đồng bộ cũng phải được bật. Thường mặc định nó đã được bật nhưng cứ kiểm tra lại cho chắc.

Vẫn ở tab Settings, đảm bảo 2 mục Device Synchronization (Whispersync Settings)Automatic Book Updates được để là ON.

Sync settings

Trên máy Kindle, vào All Settings > Device Options > Advanced Options, nếu mục Whispersync for Books đang bật là được. Nếu không, nhấn vào đó và chọn ENABLE.

Whispersync for Books

Trên app Kindle cho iOS (Android chắc cũng tương tự), vào Settings > Other > bật mục Whispersync for books lên.

App Kindle trên iOS

Xem tiếp Phần 2