[Đào mộ] Phần mềm Tết Đến Rồi

Tự dưng hôm nay nhận được một cái email, thế là nhớ ra phần mềm này. Mình đã viết nó từ khoảng năm 2010 gì đó. Đại ý là phần mềm đếm ngược thời gian đến Giao thừa. Khi 0h đã điểm, trên màn hình sẽ "trình diễn" bắn pháo hoa trên nền đen thui song song với bài hát Happy New Year của ABBA.

Giao diện phần mềm

Được viết bằng Visual Basic 6, với thư viện tính lịch âm dương của tác giả Hồ Ngọc Đức, hồi đó thuật toán tính âm dương của tác giả này được tìm và sử dụng khá nhiều. Nhạc thì phải play từ file bên ngoài, cũng đã tìm cách nhúng vào resource nhưng không thành. Kết quả là phải copy file nhạc ra ổ C: thì mới play được =))

Không ngờ rằng nhiều năm sau, google với từ khoá "phần mềm tết đến rồi" thì vẫn còn rất nhiều kết quả trả về, nhưng sau mỗi năm thì ít dần. Vào khoảng thời gian cuối năm này, vẫn có một vài người email cho mình hỏi xin phần mềm, vì mình check thì cái link download mình cung cấp mấy năm trước đã chết rồi. Mình toàn phải trả lời lại là mình không còn giữ nữa, do cái máy mình dùng để viết nên nó đã chết ổ cứng và thay rồi. Cũng có lần trả lời lại, hứa hẹn rằng sẽ cố gắng viết lại trước Tết, nhưng cuối cùng cũng không thành.

Nhưng bù lại thì trong thời gian này, nhờ nó mà mình thấy vui vui lên chút, mình của mấy năm trước điên cuồng viết phần mềm như thế, cũng có vài phần mềm con con khác, nhưng toàn ghi vào đĩa CD rồi phát cho mấy thằng ở lớp cấp 3 =)) Hình thái đầu tiên của marketing phần mềm =)) Chỉ có mỗi phần mềm này là được lên sàn.

Đây là bài đăng còn lại trên Genk [Phần mềm Tết đến rồi]

Khi người ta không có gì để nói về hiện tại và tương lai, người ta hay nhắc lại quá khứ, dù là rất lâu rồi.