Tự giới thiệu

Blog Quang Tèo

Chào ai đó! Nếu ai đó mà vào blog của tui xong đọc đến cả cái trang này thì tui cảm ơn lắm lắm! Tui là Quang Tèo 9x chứ không phải diễn viên hài Quang Tèo 6x đâu đừng nhầm nha. Nhưng đây là biệt danh bạn bè gọi quen từ bé (tất nhiên cũng từ ông diễn viên mà ra) nên dùng luôn cho tới bây giờ.

Ban đầu tui chỉ muốn làm cái blog để viết nhăng viết cuội lên đó, tất nhiên là cũng có mục đích "hơi" nghiêm túc nữa chứ, đó là đăng lên Series Đạp Xe này vì đăng lên Facebook không có thích. Tui làm trong lĩnh vực IT và làm về back-end là chính nên cũng có nhiều cái để chia sẻ, nhất là viết blog nữa thì nó oách hơn. Nên tui dần dần viết các bài chia sẻ về những kinh nghiệm thu hoạch được trong quá trình làm việc. Ngoài ra cũng có những bài viết về sách, về đạp xe, về đi tour... đều là những sở thích của tui cả. Như vậy thì blog có vẻ không chuyên về một cái gì lắm nhưng nó là của cá nhân tui mà, mà cá nhân thì có nhiều sở thích thú vui chớ, thích viết cái gì lên thì viết. Nhưng có chọn lọc và tìm hiểu kỹ.

Về tui

Mọi người vẫn quen gọi tui là Quang Tèo, hay Tèo hoặc Tòe cho gọn. Người tên Quang cũng không phải hiếm nhưng được gọi là Quang Tèo thì không phải ai cũng có =))

Dung nhan từ xa của tác giả

Sở thích lớn nhất của tui là đi du lịch bằng xe máy, kèm theo đó là chụp ảnh film. Ngày xưa thì thích đi bằng xe đạp đấy nhưng qua một chuyến hành xác thì cạch luôn tới giờ. Lúc sắm được chiếc xe trộm chó đầu tiên của đời mình, cũng là lúc tui lao đầu vào đi chỗ này chỗ nọ, tự đi một mình không cần dẫn tour trưởng đoàn gì cả. Giờ đã lớn và đến tuổi đi làm, thi thoảng mới đi được thì sở thích lớn nhất của tui lại là đọc sách (cả sách giấy lẫn Kindle) và chăm sóc con xe trộm chó những lúc nhàn rỗi không bị những con bug bám đuổi.

Ngay cả chụp film cũng thế, hồi sinh viên chụp hăng lắm, hay mua film lắm mặc dù giá một cuộn film bằng hai bữa ăn trong khi lương các cụ thân sinh cấp cho chỉ đủ ăn một bữa. Nhưng chụp film thú lắm, màu nó cũ cũ, xưa xưa. Ảnh nó nhiễu nhiễu, hạt hạt trông nó tình hơn ảnh số. Bản thân cái máy film cũng chẳng có ma trận hổ lốn các loại chức năng như máy số, chỉ vài nút bấm, nút xoay cơ bản là đủ ra ảnh. Mộc quá. Chụp xong là phải mang ra tiệm cho người ta tráng rửa film sau đó scan thành file digital rồi mới đến tay mình. Khá cực nhưng vui.

Các bồ có thể kết bạn với tui qua Facebook, xem ảnh tui chụp tại Instagram hoặc Flickr, một số video nhảm nhí của những chuyến đi trên YouTube hoặc nếu là dân trong nghề có thể ghé qua GitHub của tui xíu, mặc dù tui biết là chả có cái quần què gì đâu.

Tóm lại
📚 Đọc sách
🐾 Du lịch
📷 Chụp film
💻 Lập trình viên, đời như c#t!